Tìm hiểu vì sao Mi Mix 2s lại mang chất “Original” hơn Mi 8?

Mi 8 và Mi Mix 2s là anh em cùng một nhà Xiao Mi và lại cùng luôn phân khúc, vì thế khiến người dùng rất khó khăn trong việc lựa chọn giữa 2 chiếc smartphone này. Và lý do gì mà nhiều người lại muốn sử dụng Mi Mix 2s hơn là Mi 8?

Nguyên bản – Nguyên chất (Original)

Smartphone mang chất riêng
Xiao Mi muốn khẳng định với người dùng rằng họ là chính họ, không có bất kỳ thứ gì giống với bất kỳ ai khác

Đây chính là điều mà Xiao Mi muốn hướng tới – sự nguyên bản, nguyên gốc, không giống ai và đây là nét riêng của họ. Và Xiao Mi muốn khẳng định với người dùng rằng họ là chính họ, không có bất kỳ thứ gì giống với bất kỳ ai khác cả.

Chất nguyên bản thì không phải những thiết bị smartphone nào trên thị trường cũng có thể có tố chất này. Và tất nhiên, rất nhiều những chiếc smartphone ngoài kia đang không ngần ngại đi theo xu hướng tai thỏ của Apple dành cho iPhone X của họ, một số hãng còn khá thú vị khi nghĩ rằng họ đã làm được cặp tai thỏ nhỏ hơn cả iPhone X.

Hiện tại trên thị trường smartphone thế giới hiện nay có các máy được đánh giá là nguyên bản – nguyên chất như: iPhone X, Nokia 7 Plus, Oppo Find X, Vivo NEX, Galaxy S8-S9-Note Series, HTC U12+ và cả Mi Mix 2s.

Đừng quan tâm đến doanh số bán ra của những sản phẩm nguyên bản-nguyên chất. Vì chúng ta chỉ đang nói đến khả năng sáng tạo của các nhà sản xuất khi họ đã cố gắng đưa tới tay người dùng những sản phẩm smartphone không giống với bất kỳ sản  phẩm nào trên thế giới cả.

Nghĩ được – Làm được

smartphone viền mỏng
không ai nghĩ rằng một chiếc điện thoại viền mỏng sẽ có thể được sản xuất hàng loạt và bán ra rất nhiều trên toàn thế giới

Mi Mix đời đầu đã đem xu hướng điện thoại viền mỏng ra thế giới và dần chúng ta đã thấy điện thoại viền mỏng đã không còn gì quá xa lạ với chúng ta. Thời Mi Mix, sẽ không ai nghĩ rằng một chiếc điện thoại viền mỏng sẽ có thể được sản xuất hàng loạt và bán ra rất nhiều trên toàn thế giới.

Dòng Mi Mix đã làm cho người dùng thay đổi cái nhìn về Xiao Mi khi mà chính Xiao Mi đã cho thế giới thấy rằng, họ là một nhà sản xuất Nghĩ được-Làm được , sáng tạo ra những thứ mà người dùng chưa từng thấy, sản xuất hàng loạt và trao tận tây người dùng một cách rộng rãi với quy mô lớn.

Tuy nhiên, ngoài cái nguyên bản-nguyên chất mà Xiao Mi đã cho người dùng thấy thì họ vẫn rất thực dụng khi làm ra chiếc Mi 8 để chạy theo phong trào mà mọi nhà sản xuất đều hướng tới đó là “hao hao iPhone X”. Tất nhiên, họ vẫn rất cấn doanh số, cần lợi nhuận để có thể tiếp tục đầu tư vào sự “Nguyên bản-Nguyên chất” mà họ đang theo đuổi.

Mi Mix 2s – Sự nguyên bản đáng có của Xiao Mi

Smarttphone Mi Mix 2s
Mi Mix 2s với thiết kế nhìn trơn tru cùng với vẻ ngoài được hoàn thiện

Dù Mi 8 đang chạy theo xu hướng để kịp thời đại nhưng nếu so sánh với Mi Mix 2s thì có lẽ không bài, tại sao?

Mi Mix 2s với thiết kế nhìn trơn tru cùng với vẻ ngoài được hoàn thiện và tất nhiên là không có tai thỏ, dù cạnh dưới hơi dày nhưng đấy không phải là một khuyết điểm lớn. Với 3 viền còn lại, Mi Mix 2s tạo cảm giác như một tâm kính đang lơ lửng tên tay bạn.

Với mặt lưng thì Xiao Mi đã chau chuốt hơn cho Mi Mix 2s trong cách bố trí logo. Mặt lưng của Mi Mix 2s thì logo có chữ Mi không xuất hiện, thay vào đó là 1 dòng chữ khá nhỏ “Mi Mix designed by Xiaomi”.

Camera ổn định

Camera smartphone mi mix 2s
Lên tới đời Mi Mix 2s thì camera của Xiao Mi đã ổn định hơn rất nhiều

Từ trước đến nay, camera của Xiao Mi không được đánh giá vì tính thiếu ổn định của nó. Nhưng lên tới đời Mi Mix 2s thì camera của Xiao Mi đã ổn định hơn rất nhiều. Tình trạng bệt màu trên camera của Xiao Mi đã giảm đi đáng kể, tốc độ lấy nét nhanh cùng với hình ảnh sắc nét khi chụp, màu sắc cũng như hiệu ứng cho chụp chân dung đều tốt hơn trước rất nhiều. Và tất nhiên, chế độ HDR của camera Mi Mix 2s cũng đã được cải thiện đáng kể để cho ra những tấm ảnh chất lượng cực tốt.

Cảm ứng – Vuốt mượt

Smartphone Mi Mix 2s vuốt mượt
các thao tác vuốt vế Home hoặc Back trở lại – đây chính là cách mà Xiao Mi ẩn đi bàn phím ảo của họ

Trên những dòng android hiện nay, ngay đến cả những chiếc điện thoại flagship thì vẫn không có độ trơn tru, mượt mà như cách mà Xiao Mi làm cho Mi Mix 2s (hay như Apple làm cho iPhone): các thao tác vuốt vế Home hoặc Back trở lại – đây chính là cách mà Xiao Mi ẩn đi bàn phím ảo của họ mà không gây bất kỳ sự khó chịu nào đến cho người dùng. Như Asus hay Samsung, các nhà sản xuất này đã làm mất đi thanh điều hướng bền dưới nhưng họ lại không làm được như Xiao Mi khiến việc này trở nên khá là kỳ cục và khó chịu. Oppo cũng cho phép vuốt như Xiao Mi nhưng vùng vuốt thì lại bị gói gọn trong một vùng, không thoải mái, Huawei cũng tương tự.

Khi mua một chiếc điện thoại, bạn muốn được tận hưởng toàn màn hình một cách thoải mái nhất, toàn diện nhất mà không bí bất kỳ thanh công cụ, thanh điều hướng gì che mất. Và viền mỏng là thứ mà khi thấy 1 thanh điều hướng dày phía dưới, bạn sẽ có cảm giác như nhà sản xuất đang đánh lừa bạn về chiếc điện thoại của họ.

Nếu vẫn muốn được trải nghiệm cách vuốt Home-Back này thì bạn có thể dùng một số app ở bên thứ ba nhưng chúng cũng khá là bất tiện. Vì bạn phải tìm hiểu kỹ về máy, còn nếu không cần tìm hiểu kỹ thì chắc chắn rằng những app này sẽ không làm hài lòng bạn.

Vậy, Mi Mix 2s rất xứng đáng với cái cách mà Xiao Mi đã cho nó “Nguyên bản-Nguyên chất” cũng như nhưng thứ mà Xiao Mi trang bị lên Mi Mix 2s cũng xứng tầm.

Xem thêm: Smartphone Oppo Find X và 6 điểm nổi bật của chiếc smartphone flagship này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*