Nguyên nhân làm 80% người thất bại khi giảm cân và khắc phục mỡ thừa như thế nào?

thất baị khi giảm cân
hầu hết mọi người đều không thể áp dụng thành công

Đa số mọi người thường cố gắng giảm cân bằng cách ăn kiêng. Theo đó, mọi người thường xuyên tìm kiếm thông tin về những cách ăn kiêng giảm cân hay tập luyện như thế nào để giảm cân nhanh. Nhưng hầu hết mọi người đều không thể áp dụng thành công, vì sao lại như thế?

Nguyên nhân thất bại khi giảm cân

Khi mọi người bắt đầu thực hiện chế độ giảm cân bằng cách ăn kiêng một cách chặt chẽ nhưng chỉ sau một thời gian thì bắt đầu chán nản. Khi bắt đầu vào giai đoạn buông bỏ chế độ ăn kiêng và những cơn thèm ăn ập tới, lúc này thường mọi người sẽ bắt đầu quay lại với thói quen cũ là ăn một cách không điều độ.

thất bị khi giảm cân
mọi người sẽ bắt đầu quay lại với thói quen cũ là ăn một cách không điều độ

Chính việc ăn uống không điều đó là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc tăng cân không kiểm soát. Sau khi tăng cân thì việc ăn kiêng của mọi người lại bị lặp lại và việc chán nản rất có thể sẽ lại đến khiến việc giảm cân của bạn thất bại.

Những lý do mà bạn cần biết khi ăn kiêng

Một trong những lý do khiến việc giảm cân của bạn bị chậm là do việc ăn kiêng không hiệu quả của bạn. Trong quá trình ăn kiêng, cơ thể bạn sẽ phải chịu đựng một tình trạng ức chế thần kinh như bị stress vô cùng khó chịu. Khi bản thân trong trạng thái căng thẳng như stress, cơ thể của bạn sẽ sản sinh ra rất nhiều cortisol cũng như adrenaline. Nhưng loại chất này sẽ làm chậm quá trình đốt cháy calo trong cơ thể. Chính lượng calo này tích tụ quá lâu sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa và vô cùng khó bị đốt cháy gấp nhiều lần so với khi còn là calo.

nhịn ăn giảm cân
nhịn ăn quá lâu sẽ khiến cơ thể bị chậm sự trao đổi chất

Lý do tiếp theo là mọi người thường ăn uống không khoa học. Điển hình khi đang trong chế độ ăn chay vô cùng khắc nghiệt hoặc nhịn ăn quá lâu sẽ khiến cơ thể bị chậm sự trao đổi chất gây hậu quả khó lường đến cơ thể.

Ngoài ra, mọi người cần biết rằng chế độ ăn kiêng không hề tạo ra sự cân bằng hay thay đổi bền vững cho cơ thể. Khi đang trong quá trình ăn kiêng, bạn phải tránh ăn những loại thực phẩm gây hại cho cơ thể thì mới có thể giảm cân thành công và hiệu quả. Ăn kiêng là một cách giảm cân rất khó vì cần sự nỗ lực rất nhiều tự mọi người và rất dễ thất bại nếu giữa chừng trong chế độ ăn kiêng và bị chán nản.

Làm thế nào để có thân hình thon gọn như ý muốn. Sau đây là những bí quyết giúp bạn khắc phục tình trạng bị mỡ thừa trong cơ thể nhé.

Bí quyết giảm cân – triệt tiêu mỡ thừa hiệu quả

Để có thể giảm cân một cách hiệu quả thì việc thay đổi lối sống và làm theo khoa học là bí quyết khắc phục tình trạng thừa cân, béo phì tốt nhất. Trong đó, bao gồm thay đổi thói quen lâu dài như ăn uống, chăm sóc giấc ngủ cũng như hoạt động thân thể mỗi ngày. Ngoài ra, để có thể đạt được kết quả như mong muốn thì bạn cần phải biến việc thay đổi này thành lối sống của bạn để có thể giữ được hoàn toàn cân nặng của bạn.

thất bại của giảm cân
để có thể đạt được kết quả như mong muốn thì bạn cần phải biến việc thay đổi này thành lối sống riêng
  • Nguyên tắc giảm cân

Các nguyên tắc về dinh dưỡng liên quan rất nghiêm ngặt đến chế độ giảm cân. Bạn cần có kế hoạch luyện tập cũng như thay đổi hành vi là bí quyết giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Khi bạn có thể làm lối sống khoa học thành thói quen sinh hoạt hằng ngày thì việc giảm cân cũng như kiểm soát cân nặng của bạn sẽ vô cùng dễ dàng. Thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày chắc chắn sẽ làm cho công cuộc giảm cân của bạn thành công.

  • Thời gian giảm cân

Đừng để sự giảm cân của bạn chỉ là việc tạm thời, hãy biến việc giảm cân và giữ cân này trở thành dài lâu. Sự cố gắng của bạn sẽ quyết định được việc bạn có giảm cân thành công hay không và điều này sẽ giúp bạn có được vóc dáng bạn hằng mơ ước.

Bây giờ hãy bắt tay vào thực hiện thay đổi từng ngày ngay lúc này để có thể đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhấ trong thời gian ngắn nhất mọi người nhé.

 

 

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*