Bí mật những nguyên nhân khiến bạn “thở” cũng gây béo phì

nguyên nhân béo phì
đôi khi người ta còn nói vui rằng, bạn chỉ “thở” thôi cũng béo

Bạn cảm thấy lo lắng và quan ngại vì sao cơ thể mình không làm gì mà vẫn bị dư thừa mỡ quá nhiều. Thậm chỉ đôi khi người ta còn nói vui rằng, bạn chỉ “thở” thôi cũng béo lên hay không thể giảm cân được. Hôm nay, Thế Giới Trong Ngày sẽ cho bạn biết những nguyên nhân khiến bạn béo phì và không thể giảm cân được.

Bỏ ăn sáng

bỏ ăn sáng gây béo phì
nếu bạn bỏ bữa ăn sáng thì bạn sẽ nạp nhiều năng lượng hơn vào bữa trưa và bữa tối

Bữa ăn sáng vô cùng quan trọng vì sẽ duy trì nguồn năng lượng để bạn hoạt động cả ngày. Nhưng nếu bạn bỏ bữa ăn sáng thì bạn sẽ nạp nhiều năng lượng hơn vào bữa trưa và bữa tối dẫn đến dư thừa calo, năng lượng. Chính điều này lâu dần sẽ tích tụ thành mỡ thừa và khiến bạn béo lên nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu bạn không ăn sáng sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và sẽ làm giảm khả năng miễn dịch cũng như sức đề kháng những loại vi khuẩn gây hại.

Ăn ít vẫn không giảm béo

ăn ít vẫn có thể béo phì
ít nhưng chưa chắc là lượng calo vào cơ thể bạn sẽ ít

Đôi khi, khi bạn ăn ít nhưng chưa chắc là lượng calo vào cơ thể bạn sẽ ít. Vì ăn ít thực phẩm chỉ là thước đo cảm tính của bản thân bạn. Bạn cần phải tính toán chính xác tổng lượng calo đã nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Những món ăn có số lượng rất ít nhưng lượng calo mà chúng chứa lại vô cùng nhiều như các đồ ăn nhanh, chiên xào,… Chính lý do này đã làm bạn không thể giảm cân.

Không uống đủ nước

uống nước giảm cân
Nước lọc hay nước trái cây sẽ ngăn chặn sự thèm ăn và giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bạn phải biết rằng, cơ thể chúng ta 75% là nước và vì thế nếu không uống đủ nước mỗi ngày sẽ là sai lầm nghiêm trọng khiến cơ thể bạn không thể giảm cân. Nước lọc hay nước trái cây sẽ ngăn chặn sự thèm ăn và giúp bạn giảm cân hiệu quả đấy nhé. Ngoài ra, uống nước giúp cải thiện quá trình trao đổi chất.

Làm việc khác khi đang ăn

Việc ăn uống không tập trung sẽ gây hại và bạn không kiểm soát được khẩu phần ăn, với lượng calo nạp vào cơ thể không kiểu soát sẽ làm bạn tăng cân rất nhanh. Vì vậy, mỗi khi ăn bạn nên tập trung để tránh ăn quá nhiều và làm cho căn bệnh béo phì gần kề với bạn.

Ăn kiêng nguy hiểm như thế nào?

Khi ăn kiêng sẽ khiến cơ thể bạn giảm mọi hoạt động của cơ thể vì không đủ năng lượng để cấp cho toàn bộ cơ thể, điều này sẽ làm bạn rất khó hoạt động trong suốt cả ngày. Cạnh đó, hormone leptin (đây chính là loại hormone làm giảm sự thèm ăn) cũng giảm xuống theo và điều này khiến bạn luôn có cảm giác đói rất khó chịu. Nếu bạn không thể kiểm soát được thì bạn sẽ bắt đầu ăn nhiều và tình trạng tăng cân sẽ lại tiếp diễn và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây béo phì nguy hiểm nhất.

Bỏ tập thể dục

rèn luyện thân thể để giảm cân
bạn không nên bỏ qua việc rèn luyện thân thể mỗi ngày

Tập thể dục là một trong những con đường nhanh nhất giảm cân, giảm béo và lấy lại vóc dáng vô cùng nhanh chóng. Nếu kết hợp cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng như đốt mỡ vô cùng hiệu quả và mục tiêu giảm cân của bạn sẽ được hoàn thành nhanh chóng đấy nhé.

Vì thế, bạn không nên bỏ qua việc rèn luyện thân thể mỗi ngày. Ngoài giảm cân, rèn luyện thể dục thể thao còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Căng thẳng quá độ sẽ giảm cân thiếu hiệu quả

Khi bị căng thẳng quá nhiều hay trầm cảm sẽ làm bạn có nguy cơ bị tăng cân. Tìm đến thức ăn thường là cách mà hầu hết mọi người nghĩ đến để giải tỏa căng thẳng. Trong những lúc này bạn sẽ thường chọn những loại thực phẩm có chứa nhiều calo.

Bạn không nên để cuộc sống quá căng thẳng và bị stress. Hãy kiểm soát tốt tâm lý của bạn để có thể tránh những điều tiêu cực đến cơ thể.

Thiếu ngủ – Sức khỏe giảm sút dẫn đến tăng cân

mất ngủ gây béo phì
Mất ngủ còn làm tổn hại đến tinh thần cũng như sức khỏe của bạn rất nhiều

Cơ thể thiếu ngủ sẽ làm bạn mệt mỏi và đầu óc không còn được minh mẫn và lượng thực phẩm chứa nhiều hay ít calo khi nạp vào cơ thể cũng sẽ khó bị triệt tiêu và tích trữ trong cơ thể vào tạo thành mỡ thừa.

Mất ngủ còn làm tổn hại đến tinh thần cũng như sức khỏe của bạn rất nhiều. Hãy luôn chú ý để đảm bảo giấc ngủ của bạn được đầy đủ thì bạn có thể sẽ giảm cân tránh béo phì rất nhanh chóng và hiệu quả đấy nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*