Cắt giảm tinh bột và 5 loại thực phẩm ăn giảm cân vào buổi sáng vô cùng hiệu quả

cắt giảm tinh bột bữa sáng
Cắt giảm tinh bột thế nào cho đúng vào bữa sáng

Nếu bạn chưa biết, chế độ ăn loại bỏ tinh bột để giảm cân vào buổi sáng rất tốt. Ở cộng đồng Châu Âu, các chuyên gia đã đề ra những giải pháp dinh dưỡng để kiểm soát cân nặng được gọi là “Bữa ăn thay thế kiểm soát cân nặng”. Các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết thêm, một bữa ăn thay thế phải nạp cho cơ thể ít nhất là 200 calo và trong đó chỉ cho phép tối đa là 30% chất đạm.

cằt giảm tinh bột giảm cân
Mức độ thừa cân béo phì ở Việt Nam đang ở mức cao

Mức độ thừa cân béo phì ở Việt Nam đang ở mức cao, đặc biệt là ở những khu vực thành thị. Với tỉ lệ thừa cân ở người trưởng thành là 25% và đặc biệt, tỉ lệ ở trẻ em lên đến mức báo động là 40%. Nếu tình trạng thừa cân béo phì không được giải quyết sẽ dễ dãn đến các bênh như: béo phì, bệnh tim mạch, tăng huyết áp và đột quỵ, tiểu đường loại 2, một số bệnh ung thư, một số bệnh về gan và dạ dày ruột. Quan trọng hơn, tinh bột làm góp phần gia tăng tỉ lệ béo phì rất nhiều nhất là vào buổi sáng. Vì thế, hãy  giảm tinh bột để giảm cân vào buổi sáng sẽ có lợi cho sức khỏe cho những bạn đang béo phì đấy nhé.

Tìm hiểu về tinh bột

giảm tinh bột và ăn tinh bột có lợi giảm cân
Bạn không cần phải hoàn toàn loại bỏ tinh bột
  • Tinh bột bất lợi: Làm lượng đường trong máu gia tăng nhanh, ít chất xơ và dinh dưỡng cũng như chứa lượng calo vô cùng cao khiến cơ thể con người dễ thừa cân béo phì.
  • Tinh bột có lợi: Kiềm hãm sự gia tăng lượng đường trong máu cùng với đó là hàm lượng chất xơ vô cùng cao giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Lượng calo thấp sẽ giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Chính vì điều này, có nghĩa rằng bạn không cần phải hoàn toàn loại bỏ tinh bột mà chỉ cần thay thế tinh bột trong cơm bằng những loại thực phẩm chứa tinh bột có lợi khác.

Để giảm cân, bạn cần phải thực hiện đúng theo chế độ “Bữa ăn thay thế kiểm soát cân nặng” đó là cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng và các vitamin cần thiết cho hoạt động một ngày. Những bữa ăn thay thế này theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, làm giảm lượng calo và có các thành phần cân bằng protein, lipid, carbohydrate giúp tăng mạnh quá trình trao đổi chất của cơ thể và làm bản thân bạn no lâu hơn.

Yến mạch – Tinh bột có lợi giảm cân vào buổi sáng

Yến mạch giảm cân sáng
Yến mạch là một loại thực phẩm thay thế vô cùng hiệu quả cho những bữa cơm vào buổi sáng

Yến mạch là một loại thực phẩm thay thế vô cùng hiệu quả cho những bữa cơm vào buổi sáng hay những món ăn chứa hàm lượng tinh bột bất lợi cao khác.

Trong yến mạch có chứa hàm lượng chất xơ rất cao, những khoáng chất vô cùng có lợi là phốt pho và Selenium. Với lượng chất béo bão hòa thấp, ít cholesterol và natri lại càng tốt cho tim mạch. Yến mạch là một trong những loại thực phẩm thay thế giảm cân vào buổi sáng hiệu quả nhất.

Kiều mạch – Buổi sáng giảm cân hiệu quả

giảm cân giảm tinh bột bằng kiều mạch
Kiều mạch là một loại thực phẩm thay thế bữa ăn sáng vô cùng ít calo

Nếu bạn chưa biết thì kiều mạch là một loại thực phẩm thay thế bữa ăn sáng vô cùng ít calo nhưng lại chứa rất nhiều các chất có lợi cho cơ thể như sắt, kali, vitamin B6,B1 và protein…

Cơ chế trao đổi chất trong cơ thể được kiều mạch kích thích mạnh và nhờ đó, quá trình giảm cân của bạn sẽ được gia tăng một cách đáng kể. Kiều mạch được xem là nguồn cấp tinh bột có lợi nhiều và tốt cho vóc dáng của bạn.

Bắp (Ngô) – Tinh bột giảm cần buổi sáng

bắp giảm cân làm đẹp
Ngoài giảm cân, bắp còn giúp làm chậm quá trình lão hóa cũng như chống ung hư, làm đẹp da

Bạn có thể hiểu lầm răng trong bắp có chứa tinh bột thì làm sao có thể giảm cân? Với hàm lượng tinh bột có lợi cao cùng nhiều chất xơ. Bạn có thể sử dụng bắp để thay thế cơm khi đang trong quá trình giảm cân.

Ngoài ra, bắp còn giúp làm chậm quá trình lão hóa cũng như chống ung hư, làm đẹp da vô cùng hiệu quả.

Bí đỏ

Bí đỏ giảm cân
Bí đỏ cũng chứa nhiều chất xơ cùng với đó là hàm lượng calo và những chất béo có hại thấp

Cũng như các loại thực phẩm thay thế giảm cân vào buổi sáng. Bí đỏ cũng chứa nhiều chất xơ cùng với đó là hàm lượng calo và những chất béo có hại thấp. Bí đỏ là một trong những loại thực phẩm cung cấp tinh bột có lợi vô cùng nhiều.

Bạn có thể chưa biết, mức độ có lợi cũng như tốt cho sức khỏe của những loại thực phẩm thay thế để giảm cân vào buổi sáng là không làm tăng thêm chất béo vào cơ thể.

Khoai lang

khoai lang giảm cân sáng
Bên trong khoai lang chứa ít calo và năng lượng trong calo rất ít

Bên trong khoai lang chứa ít calo và năng lượng trong calo rất ít. So với cơm và khoai tây lần lượt chỉ bằng 1/3 và 1/2 lượng calo mà chúng cung cấp vào cơ thể con người.

Khoai lang không chứa chất béo hay cholesterol cũng như làm giảm sự chuyển hóa các loại đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo.

Để giúp giảm cân giảm béo thì bạn nên ăn một củ khoai lang trước bữa ăn chính, điều này sẽ làm giảm được lượng thức ăn bạn hấp thụ trong bữa ăn chính và tăng khả năng giảm cân hiệu quả của bạn.

Việc áp dụng các “bữa ăn thay thế để kiểm soát cân nặng” vào những bữa ăn sáng giảm cân sẽ giúp bạn có thêm động lực để giảm cân cũng như có thể dần áp dụng những chế độ ăn kiêng hiệu quả hơn.

Xem thêm: Ăn chua giảm cân cùng 6 loại trái cây vô cùng ngon này!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*