Bạn có biết, sau khi ăn nên làm gì để giảm cân?

Trong cuộc sống, dù bạn đang giảm cân thì cũng sẽ có những ngày buộc bạn phải ăn. Vì thế, câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra là “sau khi ăn nên làm gì để giảm cân?”. Sau đây sẽ là những điều mà theo các chuyên gia y học và dinh dưỡng đã phân tích để giúp bạn kiểm soát được cân nặng cũng như cho bạn biết về những tác hại của một lần ăn uống “thả ga” nhé.

Sau khi ăn nhiều nên nghỉ ngơi và thư giản để giảm cân

giảm cân nghỉ ngơi
không có ai hoàn hảo trong suốt quá trình giảm cân

Bạn cần biết rằng, một bữa ăn sẽ không làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn, điều đó sẽ đúng nếu bạn bắt đầu ăn uống như trong lúc bạn đang giảm câm và kết hợp với các chế độ tập luyện đều đặn để bù trừ.

Để có thể tăng 0.5kg thì bạn cần đưa ít nhất 3500calo vào cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì không có ai hoàn hảo trong suốt quá trình giảm cân, vì vậy những bữa tiệc hay những lúc ăn nhiều, chúng ta có thể xem đó là một cách nghỉ ngơi trong quá trình giảm cân của bản thân. Nhưng sau khi “nghỉ ngơi” xong bạn cần biết nên làm gì để có thể bù đắp lại khoảng thời gian nghỉ ngơi đấy để không làm lỡ nhịp giảm cân của bạn.

Vấn đề ở đây là, việc “nghỉ ngơi” này không chỉ xảy ra mỗi 1 lần mà sẽ xảy ra rất nhiều lần trong suốt quá trình giảm cân của bạn. Và hầu hết tất cả mọi người đều sẽ đưa vào cơ thể dư từ 500-1500 calo mỗi ngày, vì thế nếu không ý thức được điều độ trong việc ăn uống thì bạn chắc chắn sẽ tăng cân.

Hãy ngừng tự trách sau khi ăn nhiều, hãy nghĩ nên làm gì để giảm cân?

Sau khi ăn làm gì để giảm cân
Hãy để bản thân thỏa mãn cơn thèm ăn trong một ngày

Đã có nhiều người rất kiên trì và cố gắng trong suốt quá trình giảm cân của họ, nhưng chỉ vì một lần ăn uống thỏa thích mà đã họ đã bỏ cuộc.

Theo các bác sĩ tâm lý khi bạn đang trong lúc thỏa mãn cơn thèm ăn của bản thân thì hãy để bản thân thỏa mãn trong một ngày. Sau đó, bạn có thể quay lại chế độ giảm cân của bạn vào ngày mai. Điều quan trọng là bạn cần nghiêm khắc với bản thân khi quay lại với chế độ giảm cân, giảm mỡ bụng đấy nhé.

Lên kế hoạch cho việc giảm cân sau khi ăn “thỏa thích” vào hôm trước

ăn uống điều độ để giảm cân
Ăn uống điều độ sau khi ăn quá nhiều để giảm cân thật tốt

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn ăn uống điều độ trong tuần và cho bản thân một ngày cuối tuần để ăn thả ga.

Vì thế, nếu như trong một bữa tiệc mà bạn đã ăn quá nhiều thì hãy xem đó là một ngày để thay thế ngày cuối tuần, sau đó bạn bắt đầu ăn uống điều độ lại để có thể đi đúng với kế hoạch giảm cân.

Bạn tuyệt nhiên không được bỏ bữa để bù cho số calo bạn đã nạp vào cơ thể vào ngày mà bạn d8ã ăn quá nhiều. Vì nếu bỏ bữa sáng hay trưa sẽ làm bạn rất đói.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên chia các bữa ăn thì những bữa nhỏ để có thể giảm cân sau khi đã ăn quá nhiều.

Bạn nên ăn nhiều rau củ quả hơn, ăn vặt bằng một miếng phô mai nhỏ và bữa trưa bạn có thể ăn một tô salad lớn để có thể có nhiều protein như thịt nạc, cà hay gà hoặc có thể ăn thêm khoai lang để giảm cân hiệu quả đấy.

Đừng chủ ý nhiều đến cân nặng khi đã lỡ ăn quá nhiều

Sau bữa ăn nhiều đấy, cân nặng sẽ làm bạn “hoảng loạn” đấy. Đó chắc chắn không phải là do mỡ, mà là do lượng nước trong cơ thể bị giữ lại trong người tăng vọt, ăn nhiều độ mặn sẽ khiến nước và muối bị giữ lại trong cơ thể rất nhiều. Hãy thử cân nặng của bạn vào Thứ 6 mỗi tuần để giúp bạn có động lực hơn nhé.

Như vậy, bạn chỉ cần làm theo những điều sau để có thể giảm cân sau bữa khi ăn quá nhiều một cách tốt nhất. Hãy giữ vững tâm lý và sự kiên trì của bản thân để có một quá trình giảm cân hiệu quả bạn nhé.            

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*