Thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg đây cùng phương pháp chính xác nhất

giảm cân 6kg 1 tuần mà không dùng thuốc
Những bạn béo phì có thể giảm 6kg chỉ trong một tuần vô cùng an toàn mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào

Giảm cân cấp tốc và nhanh chóng thường sẽ không tốt về sức khỏe. Nếu bạn chưa biết thì người mắc bệnh béo phì thường sẽ dễ giảm cân, giảm béo hơn những người chỉ bị thừa cân. Những bạn béo phì có thể giảm cân 1 tuần 6kg cấp tốc mà vô cùng an toàn không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào. Có rất nhiều phương pháp giúp bạn giảm mỡ rất hiệu quả nhưng cũng có những cách giảm cân không an toàn và hại sức khỏe như giảm lượng calo vào cơ thể, làm mất nước hoặc tăng cường hoạt động thể chất quá mức. Nếu bạn muốn thực hiện một quá trình giảm cân khắc nghiệt và nghiêm túc hoàn toàn, hãy tham khảo qua ý kiến của bác sĩ bạn nhé.

Phương pháp giảm cân 1: Giấy-Bút-Tính toán để giảm cân giảm mỡ

Tính toán giảm cân

giảm cân cần tính toán chính xác
Bạn cần phải biết lượng calo chính xác mà bạn cần triệt tiêu để có thể giảm được 6kg trong 1 tuần

Để có thể đạt được mục tiêu mà bạn đã đề ra trước đó, việc bạn xác định để đi đúng hướng là một điều quan trọng. Bạn cần phải biết lượng calo chính xác mà bạn cần triệt tiêu để có thể giảm được 6kg trong 1 tuần.

Hãy xem qua cách tính sau đây để tham khảo bạn nhé:

 • 1kg sẽ tương đương với 7000calo. Và bạn có 1 tuần để giảm cân gấp 6 lần con số đó là 6kg.

         7000 x 6 = 42000 calo cần triệt tiêu trong tuần để giảm 6kg

         42000 : 7 = 6000 calo mỗi ngày cần mất đi

 • Có một điều bạn nên biết, để giảm một lượng calo lớn lên đến 6000 mỗi ngày mà chỉ với chế độ ăn uống thì không thể thực hiện được. Để có thể giảm cân 1 tuần 6kg mà không cần dùng thuốc thì bạn cần một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, tập thể dục thể thao và giảm luôn lượng nước trong cơ thể để có thể giảm 6000calo (gần 1kg) mỗi ngày.
 • Đều thiết yếu để giúp bạn có thể giảm cân cấp tốc thì chế độ ăn uống và tập luyện là 2 điều tối quan trọng cần có trong chế độ giảm cân của bạn.

Nhật ký giảm cân

nhật ký giảm cân
Để giúp bản thân thêm động lực. Hãy thử cho người thân của bạn xem qua nhật ký ăn uống và để họ nhận xét về nó

Biết những gì bạn đã ăn và quyết định những gì bạn sẽ nạp vào cơ thể sẽ giúp bạn có ý thức hơn trong chuyện ăn uống để giảm cân 1 tuần 6kg cấp tốc và hiệu quả. Hãy viết một cuốn nhật ký giảm cân ăn uống để xem bạn đã ăn gì nhé.

Để có thể giúp bản thân có thêm động lực và nghiêm túc hơn khi đang trong chế độ giảm cân. Hãy thử cho người thân của bạn xem qua nhật ký ăn uống và để họ nhận xét về nó. Khi bạn nhận được những lời khuyên thì đây sẽ là động lực giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Hãy ghi vào cuốn sổ nhật ký giảm cân của bạn thêm cả phần tập luyện thể dục của bạn. Chính điều này sẽ tạo động lực cho bạn, bạn sẽ xem được quá trình bản thân đã tập luyện được gì và để cố gắng cho những ngày tiếp theo.

Chia sẽ việc giảm cân với người khác

giảm cân 6kg 1 tuần cần chia sẻ
Tìm một người để bạn chia sẻ những khó khăn trong việc giảm cân của bạn

Đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy hơi nản và khó có thể nghiêm khắc với bản thân trong quá trình giảm mỡ bụng giảm cân của mình. Tìm một người để bạn chia sẻ những khó khăn trong việc giảm cân của bạn để giúp bạn có thêm động lực nhé.

Phương pháp giảm cân 2: Chế độ ăn kiêng giảm mỡ tốt

Đồ chế biến sẵn: ngừng ăn nếu muốn giảm cân

giảm lượng calo và không ăn đồ chế biến sẵn
Ăn những món có mật độ năng lượng thấp và giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể

Cách đơn giản nhất trong chế độ ăn kiêng là ăn những món có mật độ năng lượng thấp và giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

 • Mật độ năng lượng chính là lượng calo có trong một lượng thức ăn nhất định nào đó. Nếu thức ăn có mật độ năng lượng thấp thì chúng sẽ cho bạn ít calo hơn. Nếu bạn ăn những loại thực phẩm này thì việc bạn béo lên và thừa cân là gần như không thể xảy ra.
 • Những thức ăn như trái cây và rau quả sẽ giúp bạn no nhanh và không hấp thụ nhiều calo. Theo các con số thống kê thì trên mỗi gam thức ăn thì chất béo chứa có 9 calo, đạm và tinh bột là 4, chất xơ chứa khoảng 1.5 calo và nước lọc là 0.
 • Để giúp bạn có thể duy trì chế độ ăn có mật độ năng lượng thấp (hay có mật độ calo thấp). Bạn hãy tích trữ trái cây, rau, ngũ cốc, sữa tươi hay thịt nạc và tránh những loại thức ăn được chế biến sẵn.
 • Cách để giảm cân 1 tuần 6kg và tránh những loại đồ ăn chế biến sẵn là không ăn những loại thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp, chai. Hãy cố gắng tự chế biến món ăn để có thể cung cấp đúng lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày để giảm cân đúng cách và hiệu quả bạn nhé.

Ăn 5 bữa một ngày: ăn nhiều bữa để giảm béo

Chia nhỏ bữa ăn hằng ngày để giảm cân
Ngoài 3 bữa chính thì bạn hãy bổ sung thêm 2 bữa ăn nhỏ.

Trong một ngày, ngoài 3 bữa chính thì bạn hãy bổ sung thêm 2 bữa ăn nhỏ. Khi chia nhỏ bữa ăn trong ngày, bạn sẽ cảm thấy bao tự như được lắp đầy liên tục và cảm giác đói cũng sẽ biến mất và dần bạn sẽ quen nên cảm giác đói cồn cào hay lúc nào cũng thèm thức ăn không còn nữa.

 • Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi cơ thể hấp thụ thức ăn thì hiệu ứng nhiệt của thức ăn đó sẽ xuất hiện và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cơn thèm ăn và giảm luôn cân nặng của cơ thể.
 • Thay vì mỗi bữa ăn có 10 phần, 3 bữa chính sẽ là 30 phần. Bây giờ, bạn hãy chia lượng thức ăn 30 phần này thành 5 bữa nhỏ, mỗi bữa nhỏ chỉ 6 phần. Điều này sẽ giúp bạn ăn vừa đủ mà lại no cả ngày đấy nhé.
 • Những bữa ăn nhỏ nên được chế biến bằng những loại thực phẩm thích hợp và có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn khó khăn trong việc phân phối thời gian cũng như tỉ lệ đồ ăn, hãy để đồ ăn những bữa nhỏ, bạn hãy gói đồ ăn thành hộp và xách đi.

Kiểm soát khẩu phần ăn

kiểm soát khẩu phần ăn giảm cân
Không được ăn nhiều hơn lượng calo mà cơ thể cần

Theo các tiêu chuẩn quốc tế về khẩu phần ăn của người trưởng thành, với mỗi bữa nên ăn nửa chén cơm là 87.5g tinh bột, 175g rau tươi và 90g chất đạm (protein). Không được ăn nhiều hơn lượng calo mà cơ thể cần, vì điều này sẽ làm cho bạn tăng cân thừa mỡ.

Nếu bạn không kiểm soát được điều này, thì với chỉ 1 tuần thì cơ thể của bạn không thể giảm cân tận 6kg được, nên lưu ý nhé.

Uống nhiều nước để tránh cơ thể suy yếu

uống nước giảm cân hiệu quả
Uống 1 ly nước đầy vào buổi sáng, trước khi đi ngủ và 1-2 ly trước mỗi bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn

Uống 1 ly nước đầy vào buổi sáng, trước khi đi ngủ và 1-2 ly trước mỗi bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nước lọc rất tốt cho cơ thể và các bác sĩ vẫn luôn khuyên chúng ta rằng nên uống từ 1.5-2 lít nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể cũng như đào thải chất độc hằng ngày cũng là một trong những cách giảm cân hiệu quả đấy nhé.

 • Luôn mang theo mình một chai nước bên bạn hằng ngày và tập thói quen uống nước thường xuyên. Uống nhiều nước lọc sẽ giúp cơ thể bạn khỏe hơn và tràn đầy năng lượng.
 • Theo lời các bác sĩ khuyến cáo thì cơ thể của người đàn ông nên hấp thụ khoảng 3.5 lít nước lọc mỗi ngày, phụ nữ khoảng 2.5 lít bao gồm cả nước có trong thức ăn và các loại đồ uống khác.

Phương pháp giảm cân 3: Thể dục thể thao lành mạnh để giảm cân hiệu quả hơn.

Bài tập thể dục tốt cho tim mạch

tập thể dục tốt cho tim mạch
Tập thể dục ngoài công dụng đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả còn giúp bạn có một sức khỏe tốt

Tập thể dục nên là một hoạt động thường xuyên và liên tục xuyên suốt để có kết quả giảm cân đúng cách tốt nhất. Ngoài ra, tập thể dục ngoài công dụng đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả còn giúp bạn có một sức khỏe tốt, làm tăng quá trình trao đổi chất đào thải những chất có hại ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng.

Quan trọng, phương pháp tập thể dục với mục đích giảm cân còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn để có thể giảm cân 1 tuần 6kg nhanh chóng hay chậm.

 • Tập thể dục với các bài tập cho tim mạch sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ nhiều hơn là tập thể hình. Nếu bạn cảm thấy không thích chạy bộ thì có thể chuyển sang các hoạt động thể thao khác như bơi lội hoặc chạy trên máy chạy bộ.
 • Tập các bài tập với “Phương pháp tập luyện cường độ cao” (HIIT). Theo bộ y tế giải thích, HIIT tức là tập luyện các động tác ở cường độ cao trong khoảng 1 phút, nghỉ ngơi 1’30s trước khi trở lại với các động tác này. HIIT rất tốt cho việc giảm cân vì khả năng triệt tiêu mỡ thừa một cách vô cùng nhanh chóng. Bạn hãy thử tập với máy chạy bộ và làm theo cách tập HIIT này với cường độ bài tập chỉ kết thúc trong vòng 15’ mà thôi.
 • Có rất nhiều các hoạt động thể dục thể thao cũng như những bộ môn được xem là những hoạt động rất tốt cho tim mạch. Sau đây là lượng calo sẽ bị đốt cháy trong 30’ với mỗi hoạt động tốt cho tim mạch.
   • Nhảy aerobic – 342
   • Đấm bao cát – 330
   • Nhảy dây – 286
   • Tennis – 232
   • Bóng rổ – 282
   • Bơi (tự do) – 248

Tập thể hình – săn chắc cơ thể, đốt cháy mỡ thừa

tập thể hình giảm cân an toàn
Nếu bạn không có thời gian để đến các phòng tập, có thể dùng những cục tạ tay rất dễ mua

Với những bạn vừa tập thể hình, vừa tập những bài tập tốt cho tim mạch sẽ giúp đốt cháy được nhiều chất béo và giúp luyện cơ bắp săn chắc hơn.

Nếu bạn không có thời gian để đến các phòng tập, có thể dùng những cục tạ tay rất dễ mua để có thể tập ngay tại nhà hay nơi làm việc.

Luyện tập Yoga – giúp cơ thể khai thông mạch và lưu thông máu tốt hơn

Đốt cháy calo nhanh với tập yoga giảm cân
• Trong quá trình luyện tập Yoga, các động tác có thể giúp đốt cháy khoảng 3-5 calo mỗi phút

Để có thể giảm cân 6kg trong 1 tuần là một mục tiêu vô cùng gian nan và khó khăn. Với điều này, bạn cần phải đốt cháy nhiều calo nhất có thể.

 • Trong quá trình luyện tập Yoga, các động tác có thể giúp đốt cháy khoảng 3-5 calo mỗi phút.
 • Yoga là những bài tập nhẹ nhàng chứ không phải như những bài tập HIIT. Tuy nhiên, Yoga sẽ giúp các hoạt động trí não của bạn hoạt động và dùng đến nhiều calo hơn.

Hoạt động cơ thể nhiều hơn để giảm cân hiệu quả

giảm cân 6kg 1 tuần bằng việc tập luyện
Hãy nâng cao việc tập luyện để giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Hãy giúp cơ thể liên tục được hoạt động cũng như có thời gian nghĩ ngơi một cách hợp lý. Nếu tuần này, bạn đã tập luyện nặng quá nhiều thì bây giờ, hãy áp dụng những bài tập nhẹ nhàng như: đi cầu thang bộ, đạp xe… làm mọi việc mà có thể làm cho bạn đốt cháy mỡ thừa, đốt cháy calo.

Phương pháp giảm cân 4: Những phương pháp thay thế

Hãy khám phá thêm những kiến thức hay những bữa ăn kiêng kì cục xem sao

nước ép trái cây giảm cân
Bạn có thể làm những trái cây tươi để ăn thành uống cho thoải mái và dễ sử dụng hơn

Kì cục tức là khác bình thường và khá thú vị. Tham khảo một vài cách sau đây xem sao nhé: (lưu ý rằng, chỉ nên thực hiện vài lần trong 1 tuần để có thể giảm cân 6kg bạn nhé:

 • Sinh tố/Nước trái cây: bạn có thể làm những trái cây tươi để ăn thành uống cho thoải mái và dễ sử dụng hơn. Bạn có thể sử dụng các loại nước trái cây bên ngoài cửa hàng nhưng bạn nên tự làm tại nhà sẽ tốt hơn.
 • Giảm tối thiểu việc ăn: Đây là điều không tốt và bạn không nên làm thường xuyên. Chỉ việc ngủ nhiều thì bạn sẽ giảm cơn thèm ăn và đói của bản thân xuống mức thấp nhất.
 • Tối thiểu calo: Bạn sử dụng 2 muỗng (30ml) nước chanh tươi, 0,5g ớt cayen, 300ml nước lọc. Uống 3 lần/ngày bạn nhé.

Đây chỉ là những cách làm cho bạn không cảm thấy nhàm chán trong quá trình giảm cân. Vì những cách trên nếu thực hiện liên tục và lâu dài, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Thực hiện những cách trên lâu dài còn có thể khiến bạn tăng cân đấy nhé.

Xông hơi – Thải chất độc, mồ hôi và mỡ thừa để giảm cân

xông hơi giảm cân
Xông hơi giúp đốt cháy mỡ thừa và đào thải chất độc rất tốt

Với mỗi lần xông hơi, cơ thể bạn sẽ thoát ra một khối lượng nước (mồ hôi) khá lớn. Chất béo sẽ gần như không thoát ra khỏi cơ thể nhưng số đo ở các vòng có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực đấy nhé.

 • Để tránh việc cơ thể bị mất nước quá nhiều, đi xông hơi thường xuyên sẽ không tốt cho cơ thể của bạn. Bạn nên xông hơi trong khoảng 15-20’/ngày và hãy uống nước sau khi đã xông hơi xong.
 • Phòng xông hơi không tốt cho trẻ em, đặc biệt là các trẻ đang bị béo phì. Vì thế, các bậc cha mẹ hãy lưu ý điều này nhé.

Lời khuyên giảm cân hiệu quả và an toàn

lời khuyên giảm cân an toàn
Hãy cân nhắc những lời khuyên giảm cân sau đây bạn nhè
 • Nếu bạn là người bận rộn hoặc không có thời gian quá nhiều để đến các phòng tập gym, tập thể hình, bạn có thể đi bộ hằng ngày trong khoảng 15-20’ hoặc đi lên xuống cầu thang khoảng 10-20’ bạn nhé.
 • Nếu bạn đang cần động lực để giảm cân tốt nhất thì hãy tập trung vào mục tiêu và nghĩ tới mục đích mà bạn muốn hướng tới là gì. Việc giảm cân 6kg trong 1 tuần của bạn có thể kéo dài hơn 1 tuần và không theo ước tính của bạn. Nếu thật sự vậy, bạn cũng đừng nản mà hãy cố gắng hơn nữa, vì cơ địa của mỗi người là khác nhau và còn tùy vào việc bạn tuân thủ nghiêm ngặt chế độ giảm cân đã đề ra trước đó như thế nào mới có thể giảm cân an toàn và nhanh chóng hơn nữa.
 • Bạn nên lập thời khóa biểu mỗi ngày cho việc ăn uống, nghỉ ngơi và tập thể dục. Bạn cũng cần phải biết, sau khi ăn nên làm gì để giảm cân sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn.
 • Nếu bạn cảm thấy đi bộ một mình quá chán, hãy thử dắt thú cưng nhà bạn (nếu có) đi cùng xem thế nào.
 • Hãy tham khảo qua ý kiến của bác sĩ trước khi bạn bắt đầu vào chế độ ăn kiêng hoặc thay đổi đột ngột nhịp sinh hoạt sống hằng ngày. Các bác sĩ có thể tư vấn cho bạn cách nào là tốt nhất cho sức khỏe của bạn.
 • Đi bộ 5km hoặc chạy bộ 1.5km để có thể phát huy tối đa việc triệt tiêu calo của cơ thể.
 • Nhịn ăn là một điều không hề tốt cho cơ thể và còn khiến bạn ăn nhiều hơn ở bữa tiếp theo. Chính điều này sẽ làm bạn tăng cân đấy nhé.
 • Bữa sáng vô cùng quan trọng: ăn sáng để giảm cân sẽ giúp bạn kích thích quá trình trao đổi chất. Nhịn ăn sáng sẽ khiến bạn đói và ăn vặt nhiều hơn, tăng cân nhiều hơn.

Lưu ý khi thực hiện các phương pháp giảm cân

lưu ý giảm cân an toàn
Những lưu ý để giúp bạn giảm cân an toàn
 • Tập thể dục quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể của bạn. Khi tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể bạn vô cùng mệt mỏi, mất nước nhiều. Điều này hoàn toàn không tốt cho quá trình giảm cân của bạn đâu nhé.
 • Để có thể giảm cân 6kg trong 1 tuần là một mục tiêu vô cùng khó khăn và hoàn toàn cần nghiêm túc cũng như khắt khe với bản thân bạn hơn nữa trong việc giảm cân của mình. Nếu bạn không đạt được mục tiêu đúng với thời gian đã đề ra cũng không sao, đừng nản chí và hãy cố gắng hơn nữa nhé.
 • Hãy ăn như phương pháp chúng tôi đã đề ra để bản tham khảo. Nhịn đói là một việc vô cùng sai lầm trong quá trình giảm cân. Khi đói, cơ thể sẽ vô cùng khó chịu khi thiếu thốn nguồn năng lượng và không thể hoạt động một cách bình thường được.
 • Với một chế độ giảm cân khắc nghiệt mà bạn vẫn cố gắng theo thì điều này rất dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy cân đối giữa sức khỏe của cơ thể và việc giảm cân cũng như công việc hằng ngày để giúp bạn có một lối sống an toàn, vui vẻ nhé.
 • Điều cuối cùng trong bài viết giảm cân 6kg trong 1 tuần mà không cần dùng thuốc mà thegioitrongngay.com muốn nói đến với bạn, các chương trình giảm cân nhanh đều sẽ không bền và chỉ nên thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, quay trở lại với chế độ giảm cân nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe.

Mong rằng, với bài viết này các bạn sẽ có sự lựa chọn hợp lý cho bản thân cũng như đúng với nhu cầu để có thể giảm cân an toàn, nhanh chóng mà không cần dùng thuốc. Hãy luôn ghi nhớ, giảm cân quá nhanh sẽ không tốt. Chúc các bạn thành công trong quá trình giảm cân.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*